[NIIT-ICT Hà Nội] Tham dự hội thảo "Nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin cho thị trường Nhật Bản"

Ngày đăng: 13/05/2019   -    Cập nhật: 13/05/2019
Ngày 11/05/2019, tại hội trường trường đại học Khoa học tự nhiên- Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thành công buổi hội thảo: “Nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin cho thị trường Nhật Bản”. Hội thảo đã thu hút hơn 20 doanh nghiệp và hơn 400 sinh viên trong và ngoài trường tham dự.

Hội thảo Nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin cho thị trường Nhật Bản!

1.Cơ hội dành cho nhân lực CNTT tại Nhật Bản

Hiện tại, cơ hội việc làm CNTT tại Nhật Bản là rất lớn.Không chỉ các doanh nghiệp Nhật Bản mà các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng cung cấp một nguồn nhân lực lớn cho thị trường CNTT Nhật Bản

Ông Shizuya Yamada đến từ Công ty Cổ phẩn Chainos Solution, chia sẻ: “Trước đây, chỉ cần kĩ năng lập trình là có thể làm việc với công ty của Nhật. Tuy nhiên, các công nghệ mới đang ngày càng phổ biến. Đồng thời, Nhật đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, dự đoán thiếu khoảng 50.000 nhân lực chất lượng cao và khoảng 400.000 người toàn ngành CNTT. Chúng tôi rất cần những bạn trẻ có thể sử dụng công nghệ mới để sáng tạo các business mới vì điều này rất cần thiết”.

Với nhu cầu nhân sự mà các công ty phần mềm  Nhật Bản cần trong thời gian sắp tới, cùng những đòi hỏi về kỹ năng, chuyên môn để sinh viên, người lao động Việt Nam có thể thích ứng với môi trường làm việc Nhật Bản, các bạn sinh viên cũng cần trau dồi đầy đủ những kỹ năng cần thiết trước khi ứng tuyển việc làm.

Hội thảo thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên trong và ngoài nhà trường

Hội thảo là cơ hội tốt để sinh viên và Nhà trường biết được cần chuẩn bị những kỹ năng gì cho việc đi làm trong thời gian sắp tới. Đồng thời là cơ hội để các em được tiếp xúc với các doanh nghiệp và được giải đáp các thắc mắc về vị trí làm việc, môi trường làm việc,….

2.Học viện Quốc tế đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội hỗ trợ các bạn sinh viên

Tại bàn tư vấn của Học viện Quốc tế đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội và công ty cổ phần giải pháp Thiên Hoàng đã thu hút các bạn sinh viên đến tìm hiểu, ứng tuyển các vị trí.

>>> Tại NIIT-ICT Hà Nội đang đào tạo rất nhiều khóa ngắn hạn bổ trợ cho các bạn sinh viên, tìm hiểu ngay nhé!

Tại đây, các bạn được giải đáp những thắc mắc, đồng thời được đại diện công ty cổ phần giải pháp Thiên Hoàng trực tiếp chỉnh sửa những dự án, đồ án mà các bạn đang trực tiếp làm việc.
Ngoài việc tham gia hỗ trợ các bạn sinh viên về vấn đề việc làm, Học viện Quốc tế đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội còn hỗ trợ đào tạo chuyên sâu cho các bạn học viên.

Bàn tư vấn Học viện NIIT-ICT Hà Nội thu hút các bạn sinh viên tìm hiểu và đăng ký

Được đánh giá cao về đầu ra của các bạn học viên phù hợp với công việc và không cần đào tạo thêm, NIIT-ICT Hà Nội đã đào tạo cho rất nhiều các bạn sinh viên tại trường đại học khoa học tự nhiên và sinh viên các trường đại học khác trên địa bàn Hà Nội với tỉ lệ trên 90% sinh viên ra trường có việc làm ổn định.

Đồng thời, phòng đào tạo NIIT-ICT Hà Nội còn hỗ trợ các bạn sinh viên trong việc thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp, nên được các bạn sinh viên rất hưởng ứng!

Hội thảo “Nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin tại thị trường Nhật Bản” là cơ hội tốt để các bạn sinh viên được trau dồi thêm thông tin về thị trường tuyển dụng đối với ngành nghề.

Hy vọng rằng, trường đại học KHTN tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa những hội thảo và ngày hội hướng nghiệp để các doanh nghiệp được gần hơn với sinh viên, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, từ đó có các giải pháp giúp đỡ các bạn sinh viên, nâng cao chất lượng lao động ngành CNTT tại Việt Nam!

>>>Xem ngay khóa học Lập trình JavaLập trình PHP tại NIIT-ICT Hà Nội để tự tin làm việc tại doanh nghiệp nhé!