Học lập trình có dễ không?

Ngày đăng: 13/10/2020   -    Cập nhật: 13/10/2020
Học lập trình có dễ không? Đó là băn khoăn của nhiều bạn khi muốn tham gia vào ngành này. Lập trình viên được mọi người nhận xét là những người thông minh, khô khan, khó gần. Vì hằng ngày họ phải tiếp xúc với những con số và chữ dài dằng dặc.

Vậy học lập trình có dễ không?

Ai cũng tham gia được ngành này, chỉ cần bạn có một chút tư duy, học toán không tệ và cần thêm một chiếc máy tính, đặc biệt là có một chương trình đào tạo phù hợp là có thể học được ngành này rồi.

Tuy nhiên, nói thế sẽ là chưa đủ, bởi bạn cần phải có một niềm tin, ý chí thì mới thành công. Vì sao chúng tôi nói như vậy?

Bởi theo các khảo sát, có hơn 90% những bạn học lập trình sẽ rất hoảng loạn khi mới bắt đầu học ngôn ngữ lập trình. Loạn là khi nhìn thấy một file code có khoảng hơn trăm dòng thì bạn sẽ thấy sợ và chùn bước. Nhưng đó là nhìn qua thôi, nếu bạn nắm được nguyên tắc lập trình, tư duy lập trình và kỹ năng giải quyết vấn đề thì bạn sẽ không còn thấy lo lắng nữa.

Làm sao để nắm được nguyên tắc lập trình?

Đó là môn học mà bạn nào cũng sẽ phải vượt qua, giống như việc bạn tập đi xe máy, chúng ta phải hiểu nguyên lý vận hành của xe máy thì mới đi được, còn đi được nhanh hay chậm là do kỹ năng, sự quyết tâm của chúng ta. Việc học code cũng như thế, bạn nắm được nguyên tắc lập trình rồi thì dễ dàng thực hiện nó ngay sau đó.

hoc-lap-trinh-co-de-khong

Học lập trình có dễ không?

Vậy có phải ai học cũng làm được lập trình?

Hiện nay, ngành lập trình đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng, và ngành này cũng là ngành mà liên tục phát triển nên độ "ế việc" gần như là không có. Chính vì thế, trong ba năm trở lại đây, số lượng thí sinh tham gia ngành này ngày càng tăng cao. Nhưng có phải cứ học là làm lập trình?

Câu trả lời là không hẳn, nhưng học lập trình là có việc thì đúng, bởi khi học lập trình bạn sẽ được học nhiều kiến thức như: Lập trình, đồ họa, SEO, kỹ năng phân tích... và khi ra trường chúng ta có thể làm nhiều vị trí như: Lập trình web, lập trình ứng dụng, lập trình phần mềm .... hay SEO, Frontend, Digital... bởi khi học ngành này bạn sẽ dễ dàng tiếp cận những vị trí kể trên.

Quay trở lại câu hỏi như đề bài: Học lập trình có dễ không? Câu trả lời là dễ, đó là khi bạn biết phương pháp học tập và một chương trình đào tạo phù hợp.

Học lập trình ở đâu tốt?

Thành lập từ năm 2002, đến nay đã gần 20 năm NIIT-ICT Hà Nội đào tạo và cung ứng nguồn nhân sự cho các doanh nghiệp phần mềm như: Fsoft, CMC, Viettel, Tinh Vân, Thiên Hoàng… Hàng ngàn học viên được đào tạo và tốt nghiệp hàng năm cho thấy NIIT-ICT Hà Nội đã kiến tạo kiến thức, việc làm cho nhiều thanh niên, giúp ích cho sự phát triển của nền CNTT nước nhà.

Chương trình đa dạng từ 3 tháng – 24 tháng rất phù hợp với nhiều đối tượng như: học sinh THPT, sinh viên, người đi làm… Bên cạnh đó, NIIT-ICT Hà Nội còn là đơn vị đào tạo cho các doanh nghiệp phần mềm với những công nghệ mới, công nghệ chuyên sâu để họ có thể phục vụ cho công việc của mình.

Trên đây là gợi ý để các bạn có thể lựa chọn, hãy truy cập website: www.niithanoi.edu.vn để tham khảo