Hội thảo Định hướng nghề nghiệp và chia sẻ bộ kỹ năng cho sinh viên CNTT

Ngày đăng: 06/11/2020   -    Cập nhật: 06/11/2020
Ngày 6/11/2020, Khoa Khoa học tự nhiên & Công nghệ trường Đại học Thủ Đô đã phối hợp cùng NIIT-ICT Hà Nội tổ chức chương trình Hội thảo: Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên CNTT nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho tân sinh viên ngành CNTT và ngành Toán ứng dụng.

Khá đông các bạn sinh viên tham dự chương trình

Trong khuôn khổ hợp tác giữa 2 đơn vị, NIIT-ICT Hà Nội sẽ hỗ trợ sinh viên Khoa Khoa học tự nhiên & Công nghệ trong các hoạt động định hướng, bổ trợ công nghệ và thực tập cũng như việc làm sau khi tốt nghiệp. Trong hệ thống kết nối của mình, NIIT-ICT Hà Nội đã kết nối để 2 chuyên gia đến từ 2 doanh nghiệp: Công ty CP Giải pháp Thiên Hoàng và Công ty Hamsa tham gia chương trình, cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin về ngành CNTT, kiến thức cũng như các mảng công việc trong ngành, các yêu cầu mà doanh nghiệp đòi hỏi ở ứng viên, cũng như các kỹ năng cần được rèn luyện ngay khi còn là sinh viên.

Mở đầu chương trình, phần chia sẻ các thông tin về ngành, các công việc trong ngành hay các yêu cầu từ doanh nghiệp... do Anh Mai Văn Hà - Giám đốc trung tâm nghiên cứu và phát triển - Công ty CP giải pháp Thiên Hoàng chia sẻ nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thầy cô, các bạn sinh viên. Đây là bức tranh tổng thể nhất về ngành mà các bạn cần nắm được, từ đó  sẽ có những định hướng riêng dành cho mình.

Phần chia sẻ định hướng của anh Mai Văn Hà

Tiếp theo là Topic rất bổ ích khác đó là "bộ kỹ năng dành cho sinh viên CNTT" do anh Nguyễn Thanh Tùng - CEO Công ty TNHH công nghệ Hamsa trình bày đã cung cấp cho các bạn sinh viên những kỹ năng quan trọng, với hình thức trình bày qua các công thức chữ, anh Tùng đã giúp các bạn sinh viên ghi nhớ rất kỹ. Các kỹ năng này là điểm cộng dành cho ứng viên khi đi ứng tuyển, bởi dù thiếu nhân lực nhưng số sinh viên bị loại vì thiếu kỹ năng cũng khá cao.

Phân chia sẻ kỹ năng rất bổ ích của anh Nguyễn Thanh Tùng Hamsa

Trao đổi với chúng tôi sau chương trình, ThS. Trương Đức Phương - Phó Khoa Khoa học tự nhiên & Công nghệ - Đại học Thủ Đô cho biết: "2 topic hôm nay trình bày rất bổ ích dành cho sinh viên, những hoạt động như thế này giúp sinh viên được gặp gỡ, giao lưu với doanh nghiệp, từ đó nhận được những chia sẻ quý báu từ phía những nhà tuyển dụng sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn. Hy vọng chúng ta còn nhiều chương trình bổ ích thế này trong thời gian tới".

Cuối chương trình, NIIT-ICT Hà Nội tiếp tục giao lưu với các bạn sinh viên và dành tặng các suất quà hấp dẫn cho sinh viên tham dự hội thảo.

Với những chia sẻ này, NIIT-ICT Hà Nội hy vọng các tân sinh viên sẽ có sự định hướng chủ động, và có kế hoạch hoàn thiện mình trong thời gian tới để trở thành những nhân lực chất lượng trong ngành CNTT trong tương lai.