Lễ ký kết hợp tác đào tạo CNTT giữa NIIT-ICT Hà Nội và CĐ Công nghệ &Thương mại HN

Ngày đăng: 24/08/2020   -    Cập nhật: 24/08/2020
Theo VietnamWorks, ngành IT hay cụ thể là lập trình viên luôn dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng, tuy nhiên nguồn cung hiện tại chỉ đáp ứng được khoảng 50% so với nhu cầu tuyển dụng. Theo đó, các doanh nghiệp phần mềm hiện nay phải cạnh tranh gay gắt với nhau để có được ứng viên ưng ý.

Không phải "chợ không có người", mà là thiếu hụt nhân sự có chất lượng. Thực trạng hiện nay cho thấy, chỉ 30% số lượng sinh viên được đào tạo ra trường là đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, phần lớn họ thiếu kiến thức thực hành, kỹ năng...

Tuy nhiên, với các chương trình đào tạo theo mô hình chuẩn quốc tế lại là câu chuyện khác, học viên luôn có việc làm ngay khi còn chưa tốt nghiệp. Bởi theo mô hình này, họ tập trung vào thực hành chuyên ngành ngay từ ngày đầu tiên.

Để giải quyết bài toán đó, ngày 24/8/2020 tại trụ sở của NIIT-ICT Hà Nội - tầng 3, tòa nhà 25T2, đường Nguyễn Thị Thập, Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo CNTT giữa trường Cao đẳng Công nghệ & Thương mại Hà Nội với Học viện đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội.

Sinh viên được đo thân nhiệt trước khi vào Hội trường

Toàn cảnh Hội trường buổi lễ

Trải qua hơn 2 năm hợp tác và tìm hiều kỹ về chương trình cũng như sở trường của mỗi bên, hôm nay hai bên đi đến thống nhất hợp tác sâu rộng về đào tạo, học thuật, phát triển... Đây là hình thức hợp tác sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề, nhất là nhân sự IT. Bởi các doanh nghiệp sẽ đón nhận được nguồn nhân sự vừa chắc nền tảng lại có kỹ năng, kiến thức thực hành với những công nghệ mới.

Tham gia buổi lễ có sự hiện diện của:

- Bà Trần Thị Tuyết Mai - Giám đốc Học viện đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội
- Thầy Đoàn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa CNTT - CĐ Công nghệ & Thương Mại Hà Nội

Bà Trần Thị Tuyết Mai - GĐ Học viện đào tạo CNTT NIIT-ICT HN phát biểu

Ông Đoàn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng trường CĐ Công nghệ & Thương mại HN phát biểu

Đặc biệt, sự kiện này đã nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp phần mềm. Trong buổi lễ có đại diện 5 doanh nghiệp là đối tác lâu năm của NIIT-ICT Hà Nội (đào tạo & tuyển dụng nhân sự).

- Ông Araki - Phó TGĐ Công ty Sekisho Việt Nam (thị trường Nhật Bản)
- Ông Mai Văn Hà - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu & phát triển công nghệ - Công ty CP Giải pháp Thiên Hoàng
- Ông Kiều Xuân Chiến - Giám đốc nhân sự công ty Ruby Việt (Cựu học viên NIIT-ICT Hà Nội)
- Ông Nguyễn Anh Tú - Giám đốc công ty TNHH InterGreat Việt Nam (Cựu học viên NIIT-ICT Hà Nội)
- Ông Đinh Quang Tuấn - Project manager Công ty NTQ Solution (Cựu học viên NIIT-ICT Hà Nội)

Ông Kiều Xuân Chiến - GĐ Nhân sự Công ty Ruby Việt

Ông Đinh Quang Tuấn - Project Manager Công ty NTQ Solution

Ông Nguyễn Anh Tú - GĐ Công ty TNHH InterGreat

Ông Mai Văn Hà - GĐ Trung tâm nghiên cứu & phát triển Công ty Thiên Hoàng

Ông Araki - Phó TGĐ Công ty Sekisho Việt Nam

Buổi lễ ký kết đi đến thống nhất được nhiều vấn đề, theo chia sẻ của đại diện hai bên thì thời gian tới, hai đơn vị sẽ mở rộng hình thức hợp tác, đào tạo đa dạng hơn nữa các chương trình của hai bên, bên cạnh đó hình thành nên khối nhân sự chất lượng sẵn sàng cung ứng cho thị trường trong & ngoài nước.

Hình ảnh ký kết giữa 02 đơn vị

Các Doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng 02 bên

Văn nghệ chào mừng - Linh Trang với ca khúc Niềm tin chiến thắng

Tiết mục nhảy Poping của Đức Hiệp

Ca khúc  Ai cũng có ngày xưa của Mạnh Dũng

Bên cạnh những chia sẻ của đại diện 02 bên là những phát biểu của các doanh nghiệp phần mềm. họ chúc mừng buổi lễ và tin chắc đây là hướng đi phù hợp nhất, mà người được lợi lại là 3 bên: Học viên, doanh nghiệp, trường học. Thời gian tới, họ sẽ cùng nhau hỗ trợ NIIT-ICT Hà Nội và đối tác của mình tăng cường hơn nữa về việc thực hành, thực tập và trải nghiệm thực tế cho sinh viên.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Ngay sau buổi lễ kỹ kết, 50 Học viên của 02 khóa đào tạo: Lập trình viên PHP Fullstack và Lập trình .NET bước vào phòng học để học tập kiến thức trong thời gian gần 4 tháng phía trước. Đây là những học viên đến từ trường CĐ Công nghệ & Thương Mại Hà Nội sang tham gia học tập theo chương trình hợp tác

Học viên lớp PHP Fullstack

Xin chúc mừng sự thành công của buổi lễ, chúc sự hợp tác giữa 02 đơn vị ngày càng bền vững & phát triển. Xin cảm ơn các doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng NIIT-ICT Hà Nội trong thời gian qua. Hy vọng trong thời gian tới, NIIT-ICT Hà Nội là địa chỉ phần nào chữa được căn bệnh "đỏ mắt tìm ứng viên" của các Doanh nghiệp phần mềm.