Ngày đăng: 20/03/2018   -    Cập nhật: 20/09/2018
Suối Bàng là 1 xã vùng 3 đặc biệt khó khăn thuộc huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Tại xã, có 5 dân tộc anh em chung sống. Trong đó chủ yếu là dân tộc Thái, Mường, dân tộc Dao, Mông và Kinh chiểm 1 phần nhỏ. Tháng 10/2017, Suối Bàng là 1 trong 6 xã bị cô lập do ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới, gậy thiệt hại rất nhiều tài sản và hoa màu của bà con, dẫn đến tình trạng khó khăn chồng chất khó khăn.

LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “SUỐI BÀNG – HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG 3”-1

Trường tiểu học Suối Bàng hiện có 353 học sinh theo học tại 1 điểm trường trung tâm và 10 điểm rải rác tại các bản trong xã. Trong đó có 136 trường hợp thuộc diện đặc biệt khó khăn và nhà cách xa trường hàng chục cây số nên các thầy cô giáo tại trường tiểu học Suối Bàng phải thường xuyên đến từng nhà các em để làm công tác vận động và thuyết phục gia đình cho các em đến trường đầy đủ. Khó khăn là thế, nhưng với sự nỗ lực, cố gắng vươn lên của thầy và trò, năm học 2016- 2017, trường đã đạt một số thành tích đáng kể, toàn trường có 3 thầy, cô giáo đạt giáo viên giỏi cấp huyện. Với những thành quả trên, thầy trò trường tiểu học Suối Bàng thực sự xứng đáng để nhận được sự động viên và quan tâm từ cộng đồng, xã hội.

Với tâm nguyện sẻ chia phần nào những khó khăn của đồng bào và đem lại nguồn động viên, khích lệ tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn ngày ngày cố gắng để cắp sách tới trường tại xã Suối Bàng, BTC xin phép được kêu gọi chương trình “ Hành trình yêu thương 3”.

Chương trình dự kiến sẽ trao tặng 20 suất quà cho 20 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Suối Bàng, 353 suất quà cho các em học sinh trường tiểu học Suối Bàng. Bao gồm:

Tổng Dự trù kinh phí ủng hộ: 30.000.000Đ ( Ba mươi triệu đồng)
Thời gian tổ chức: Ngày 31/03 và 1/4/2018 ( Thứ 7&CN)
Địa điểm: Trường tiểu học Suối Bàng – Huyện Vân Hồ - Tỉnh Sơn La

Đơn vị tổ chức

- Công đoàn VCorporation
- Công ty CP Truyền thông Văn hóa Âu Lạc
- Club Thiện Tâm Nhân Ái Xã Hội.

Đơn vị phối hợp thực hiện

- UBND Xã Suối Bàng, Huyện Vân Hồ, Tỉnh Sơn La
- Trường tiểu học Suối Bàng, H. Vân Hồ, T. Sơn La
- Đoàn Thanh Niên xã Suối Bàng, , H. Vân Hồ, T. Sơn La

Mọi sự đóng góp xin gửi về địa chỉ:

- Mọi sự đóng góp xin gửi về địa chỉ: Học viện Quốc tế Đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội, tầng 3, tòa nhà 25T2, Phố Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Nhân Chính, Cầu Giấy, HN

- Thời gian nhận đồ quyên góp: Từ ngày 20/3/2018 đến hết ngày 27/03/2018

- Số điện thoại liên hệ: 0986.664.448 (Ms Huyền)

Lưu ý khi gửi đồ quyên góp:

- Quần áo, giày dép có thể là đồ cũ nhưng ko rách, còn sử dụng được và phù hợp với đồng bào dân tộc miền núi. Vui lòng gấp, xếp và đảm bảo đồ quyên góp sạch sẽ trước khi đóng gói
- Sách giáo khoa ( Lớp 1+2+3), các loại sách truyện phù hợp với học sinh tiểu học

Rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ từ các mạnh thường quân để chúng tôi có thể thực hiện thành công chương trình này!

--------

Một vài hình ảnh về các em nhỏ dân tộc tại Sơn La:

LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “SUỐI BÀNG – HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG 3”-2

LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “SUỐI BÀNG – HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG 3”-3

LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “SUỐI BÀNG – HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG 3”-4

LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “SUỐI BÀNG – HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG 3”-5

LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “SUỐI BÀNG – HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG 3”-6