NIIT-ICT Hà Nội hợp tác cùng Công ty Sekisho đào tạo & cung ứng nhân sự CNTT chất lượng cao

Ngày đăng: 17/08/2020   -    Cập nhật: 17/08/2020

CNTT đang phát triển rất nhanh, công nghệ thay đổi theo từng ngày, giờ. Và để đáp ứng sự phát triển nhanh đó thì bài toán nhân sự luôn đau đầu với các doanh nghiệp. Có hàng ngàn đơn tuyển dụng hàng ngày được đăng trên các trang tuyển dụng cho rất nhiều vị trí như: Lập trình website, quản lý thông tin, phát triển App, Lập trình Game…

Và theo thống kê của Vietnamwork thì số lượng công việc của ngành này đã tặng 47%/năm nhưng nghịch lý đó là nhân sự chỉ tăng 8%/năm. Cung không đủ cầu nên sự khan hiếm ngày càng trở nên trầm trọng. Đi đâu cũng thấy tin tuyển dụng, thậm chí các doanh nghiệp còn nhận đào tạo miễn phí để lấy ứng viên… Như các chuyên gia đã báo trước, trong năm nay thiếu đến 400 ngàn lao động cho ngành CNTT, các tập đoàn lớn như Viettel, CMC, Samsung, FPT… trải thảm đỏ ngay tại trường học nhưng “nhân tài như lá mùa thu”.

Chính vì việc nhu cầu lớn, tuyển dụng nhân sự có chất lượng, đáp ứng được với nhu cầu thị trường khó khăn như vậy, công ty Sekisho đã có buổi làm việc cùng với NIIT-ICT Hà Nội trong việc hợp tác chặt chẽ về việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân sự có chất lượng cho thị trường trong nước và nước ngoài, đặc biệt là thị trường Nhật Bản.

Ngày 13/8 vừa qua, lãnh đạo 2 bên đã có buổi làm việc chi tiết về các nội dung hợp tác như:

- Bồi dưỡng kỹ năng mềm cho học viên
- Tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp Nhật Bản
- Hợp tác đào tạo nhân sự từ chính các doanh nghiệp
- Chia sẻ cơ hội, kỹ năng cho các sinh viên khối trường Đại học, Cao đẳng

Toàn cảnh buổi làm việc giữa 02 đơn vị

Tham dự buổi làm việc có các thành phần sau:

Về phía Công ty Sekisho Việt nam:

- Ông Kiyotoshi Araki - Phó tổng giám đốc
- Bà Nguyễn Thúy Quỳnh - Phụ trách tuyển dụng nhân sự

Về phía NIIT-ICT Hà Nội:

- Bà Trần Thị Tuyết Mai - Giám đốc
- Bà Trần Thị Hải Yến - Phó Giám đốc
- Ông Nguyễn Hùng Cường - Trưởng phòng đào tạo
- Ông Nguyễn Minh Đức - Phụ trách Marketing

Trong thời gian làm việc buổi sáng, hai bên đã đi đến thống nhất hợp tác 4 nội dung nói trên. Việc doanh nghiệp hợp tác với trung tâm đào tạo thực tế mở ra nhiều cơ hội đối với ứng viên, đó cũng là lời giải cho việc tìm kiếm những ứng viên có chất lượng cao.

Ông Kiyotoshi Arak - Phó tổng giám đốc công ty Sekisho Việt Nam

Ông Kiyotoshi Araki cho biết: "Rất nhiều đơn vị đào tạo CNTT ở Việt Nam, tuy nhiên để đáp ứng được yêu cầu của thị trường Nhật Bản là rất khó khăn, hầu hết các ứng viên chưa đạt được. Để giải quyết bài toán này, chúng tôi đã lựa chọn NIIT-ICT Hà Nội là đơn vị đồng hành bởi với kinh nghiệm và môi trường đào tạo Quốc tế của mình, chúng tôi tin tưởng với sự hỗ trợ từ Sekisho thì nguồn nhân sự có chất lượng sẽ được "giải khát" phần nào với thị trường đang "khát" nhân sự này".

Lãnh đạo
NIIT-ICT Hà Nội cũng đồng ý với quan điểm từ Sekisho và chắc chắn sẽ hợp tác chặt chẽ, rộng hơn trong các công việc để hướng đến việc cung ứng được các nhân sự chất lượng cao cho thị trường Nhật và với sự hỗ trợ từ Công ty Sekisho sẽ giúp cho việc tìm kiếm đối tác Nhật, đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên tốt hơn.

Buổi làm việc kết thúc trong sáng 13/8, thời gian tới 2 bên sẽ gấp rút đưa các nội dung đã trao đổi nhanh chóng vào thực tế. Còn các bạn, các bạn có muốn tham gia vào thị trường lao động CNTT cho Nhật Bản? Hãy đi cùng NIIT-ICT Hà Nội