10 nền tảng CNTT cần trang bị để dễ dàng tìm kiếm việc làm hiện nay

Ngày đăng: 17/06/2020   -    Cập nhật: 17/06/2020
1. Hệ điều hành Unix

Hệ điều hành Unix là nền tảng của internet. Unix là một kỹ năng quan trọng cho sự nghiệp trong Công nghệ thông tin.

2. Hệ điều hành Linux

Hệ điều hành Linux là một hệ điều hành giống Unix đang được nhiều công ty lớn sử dụng. Nó đang nhanh chóng phát triển phổ biến và là một hệ điều hành phổ biến để phát triển. Linux là một kỹ năng nghề nghiệp tuyệt vời nếu bạn muốn có một nghề quản trị hệ thống.

3. Ngôn ngữ lập trình Java

Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được phát triển bởi Sun microsystems. Java là một kỹ năng nghề nghiệp phổ biến nếu bạn muốn trở thành một nhà phát triển web, phần mềm, ứng dụng

4. Ngôn ngữ lập trình C ++

C ++ là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng cấp cao khác. C ++ thường được sử dụng trong phát triển phần mềm ứng dụng thương mại. Nó đã và đang tiếp tục là một kỹ năng nghề nghiệp lập trình nóng trên thị trường. Nghề nghiệp là Kỹ sư phần mềm sẽ có nhiều khả năng nhất với chuyên môn về C ++.

5. Ngôn ngữ lập trình Perl

Perl là một ngôn ngữ kịch bản động được sử dụng khá thường xuyên trong mạng, quản trị hệ thống và phát triển trang web. Kiến thức về ngôn ngữ đa dụng này là điều bắt buộc đối với nhiều con đường sự nghiệp .

6. Quản lý cơ sở dữ liệu MySQL

MySQL là một công cụ quản lý cơ sở dữ liệu được sử dụng rộng rãi. Kiến thức về MySQL là cần thiết cho nhiều nghề nghiệp, bao gồm Quản trị viên Cơ sở dữ liệu, Nhà phát triển Web và Kỹ sư phần mềm .

7. Ngôn ngữ lập trình Microsoft C #

Ngôn ngữ lập trình C # từ Tập đoàn Microsoft đang nhanh chóng trở nên phổ biến khi nhiều công ty sử dụng .NET framework. Đó là một trong những kỹ năng nghề nghiệp nóng nhất trên thị trường ngay bây giờ cho các nhà phát triển .

8. XML - Ngôn ngữ đánh dấu mở rộng

Ngôn ngữ đánh dấu XML hoặc mở rộng là ngôn ngữ phổ biến giúp thông tin trên internet có thể xem được trên nhiều nền tảng khác nhau. Nó tương đối dễ học. Trong khi nhiều nhà phát triển biết XML, ít người trong số họ là chuyên gia về XML. Đó là một trọng tâm đặc biệt đang được phổ biến cho sự nghiệp phát triển web .

9. Kỹ năng HTML

HTML tiếp tục là một kỹ năng cần thiết để có cho thiết kế web nghề nghiệp. Kiến thức chuyên môn về HTML là điều bắt buộc cho con đường sự nghiệp này.

10. Quản lý dự án

Quản lý các dự án phần mềm là một kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để thăng tiến, bất kể bạn chọn con đường sự nghiệp kỹ thuật nào. Đào tạo quản lý dự án chính thức là một khởi đầu tuyệt vời cho vai trò kỹ thuật cấp cao hơn.

Học lập trình ở đâu tốt nhất?

Câu trả lời đó là Học lập trình tại NIIT-ICT Hà Nội - đơn vị số 1 miền Bắc và là đối tác của Học viện NIIT Ấn Độ (Số 1 Châu Á) về đào tạo lập trình viên.