Muốn theo ngành lập trình phải học khối A- Đúng hay sai?

Ngày đăng: 23/05/2019   -    Cập nhật: 13/08/2019

Nhu cầu nhân lực trong ngành CNTT nói chung và lập trình viên nói riêng chưa bao giờ giảm sức nóng. Các bạn trẻ đã bắt đàu trau dồi những kiến thức cho mình để thi đỗ vào khối ngành CNTT từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường.

Vậy theo bạn, nên thi khối gì để học ngành lập trình? Có bắt buộc phải học và thi khối A hay không?

1. Phân tích mức độ phù hợp của khối A đối với ngành lập trình viên

Nhiều người nói rằng, chỉ học khối A mới có thể theo ngành lập trình viên vì kiến thức khối học phục vụ trực tiếp cho chương trình học lập trình.Hãy cùng phân tích xem điều này có đúng không nhé!

Như chúng ta đã biết, Lập trình là việc chúng ta phát triển nên các website, ứng dụng hay nói cách khác là phát triển nên các phần mềm. Các kiến thức khối A có thể giúp ích gì?

Trong các môn học có trong khối A thì chỉ có toán là được vận dụng kiến thức nhiều nhất khi học  và làm lập trình. Ngoại trừ kiến thức chuyên sâu thì hầu hết, các kiến thức trong 2 môn học này không được sử dụng đến.

Học lập trình có nhất thiết phải theo khối A không?

Không thể phủ nhận rằng, các bạn học khối A thường có khả năng tư duy logic tốt hơn, đây lại là yếu tố cần thiết cho lập trình. Tuy nhiên đây lại không phải yếu tố quyết định nhất.

Là một lập trình tốt, không thể bỏ qua yếu tố trải nghiệm người dùng, nói cách khác là yếu tố cảm xúc, điều này thường thấy ở những bạn học văn. Hay yếu tố không thể thiếu trên con đường trở thành lập trình viên nên ngoại ngữ là điều không thể thiếu.

Từ những phân tích trên, có thể kết luận rằng, nếu nói rằng muốn theo lập trình bắt buộc phải học khối A là không chính xác.

2. Theo ngành lập trình viên học khối nào?

Hiện tại, các trường đại học, cao đẳng xét tuyển sinh viên ngành công nghệ thông tin đều tuyển sinh ở các khối: Khối A (toán-lý-hóa), khối A1 (Toán-Lý-Anh) và khối D1 (Toán-Văn-Anh)

Học viện Quốc tế đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội hiện đang tuyển sinh ngành lập trình với chương trình học Lập trình viên Quốc tế theo hình thức xét tuyển học bạ.

NIIT-ICT Hà Nội đang tuyển sinh Lập trình viên Quốc tế theo hình thức xét tuyển học bạ

NIIT - ICT Hà Nội đang tuyển sinh Lập trình viên Quốc tế theo hình thức xét tuyển học bạ

Chương trình học lập trình viên Quốc tế tại NIIT-ICT Hà nội không yêu cầu các bạn phải theo học khóa gì, quan trọng nhất là đam mê của các bạn đối với ngành lập trình và sự phù hợp của các bạn đối với ngành nghề.

>>> Xem chi tiết Lập trình viên học ngành nào?

Khi các bạn tham gia xét tuyển chương trình lập trình viên Quốc tế, các bạn sẽ được làm 1 bài test để kiểm tra sự phù hợp đối với chương trình.

Tóm lại, muốn theo ngành lập trình, hãy “kiểm tra chắc chắn” về niềm đam mê của mình, chứ không phụ thuộc quá nhiều vào việc học khối gì, môn gì đâu bạn nhé!

Thậm chí, để trở thành một lập trình viên tốt, không chỉ các kiến thức về kỹ thuật mà các Lập trình viên còn phải học nhiều kiến thức khác, kỹ năng khác.

>>> Tham khảo: Lập trình viên cần học gì để trở nên tốt hơn?

Lúc này, nền tảng tốt về các môn Xã hội lại giúp ích hơn nhiều là nền tảng môn khối A. Chứ không như nhiều người nghĩ đâu.

Chính vì thế. Câu hỏi "Học lập trình là phải học Khối A?" là sai. Điều quan trọng không nằm ở Khối các bạn học thời cấp 3.

>>> Nếu các bạn có đam mê đối với chuyên ngành lập trình, đừng quên tham khảo ngay chương khóa học Lập trình viên Quốc tế và liên hệ để nhận tư vấn nhé!

Dạy học Lập trình chất lượng cao (Since 2002). Học làm Lập trình viên. Hành động ngay!
SĐT: 02435574074 - 0914939543 - 0353655150

#niit #niithanoi niiticthanoi #hoclaptrinh #khoahoclaptrinh #hoclaptrinhjava #hoclaptrinhphp